Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม


      

     

ค้นหาสินค้าจากชื่อสินค้า :    

เลือกสินค้าตามยี่ห้อ :     

      
Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

หมวดหมู่สินค้า

การใช้งานเวบนี้

aa
สถิติการเข้าชม  15727
ตั้งแต่ มกราคม 2548
----------------------------------------

แนะนำเว็บนี้ให้เพื่อน
อีเมลคุณ

อีเมลเพื่อน

aใบทะเบียนพาณิชย์


 

    บทความสุขภาพ
 

    

 

a
 
เครื่องสำอางในฝัน...แตงกวา
a

 


สุขภาพดีด้วยสมุนไพรใกล้ตัว ชุด 4 / โครงการสมุนไพรเพื่อการ

รายละเอียด :
ร้อยละแปดสิบ คนเรารักกันเพราะมองหน้ากันก่อน แต่ก็ต้องไม่ลืมด้วยว่าร้อยละร้อย ยามเมื่อเกลียดกันใบหน้าเป็นส่วนที่ไม่ได้รับความสนใจเอาเลย อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องร้อยละแปดสิบมากกว่า เวลานี้จะสาวหรือหนุ่มก่อนออกจากบ้านแต่ละครั้งก็ต้องส่องกระจกแล้วส่องกระจกอีกสวยหรือยัง ใคร ๆ ก็อยากสวย ใคร ๆ ก็ชอบคนสวย ผู้บริหารทุก ๆ ที่ไม่ว่าที่ไหนหากจะพิจารณารับเลขาฯ หรือประชาสัมพันธ์ก็จะดูที่บุคลิกภาพ รูปร่างหน้าตาดีก่อนอื่น แม้กรณีที่พ่อหนุ่มจะปิ๊ง ตัดสินใจจีบสาวใดสักคน ถ้ามีให้เลือกได้ก็ต้องสวยไว้ก่อน ในสมัยก่อนหนุ่มจะเลือกสาวก็ต้องหาที่พาไปวัดไปวาได้เป็นสมัยนี้ก็ต้องพอไปเที่ยวเธคหรือผับได้อย่าไม่อายใคร
เครื่องสำอางสารพัดยี่ห้อจึงขายดีเป็นเทน้ำเทท่า เพราะช่วยแต่งเติมหน้าที่ดูเรียบ ๆ ให้มีสีสันขึ้น สาว ๆ บางคนหากไม่ได้แต่งหน้าที่ดูเรียบ ๆ ให้มีสีสันขึ้น สาว ๆ บางคนหากไม่ได้แต่งหน้าจะขาดความมั่นใจในตัวเองทันที ความอยากสวยนี้ยังส่งผลให้หมอศัลยกรรมพลาสติกพลอยมีงานล้นมือ จนมีเรื่องร่ำลือกันว่าการประกวดนางงามแต่ละครั้งถือเป็นการประกวดฝีมือของหมอไปในตัว
ความสวยด้านหนึ่งก็เป็นผลดีกับสังคมเหมือนกัน ถ้าขาดความสวยงามเหล่านี้โลกคงไม่ค่อยน่าอยู่นักเพราะเวลาเครียด ๆ ได้มาเดินตามห้างเห็นสาว ๆ สวย ๆ แต่งตัวดีมีสีสัน ชีวิตก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นโข เหมือนกับที่เวลาเราหาดอกไม้แท้ ๆ จากธรรมชาติไม่ได้ เพียงมีดอกไม้พลาสติกก็พอจะทดแทนได้บ้างในบางที
แต่ก็คงไม่ทำให้สาวที่คิดว่าตัวเองไม่สวยต้องวิ่งแจ้นไปหาหมอศัลยกรรมหรือขวนขวายหาเครื่องสำอางยี่ห้อดี ๆ ขวดเท่านิ้วก้อยและราคาแพงระยับหรอกนะ เพราะแท้ที่จริงแล้วความสวยเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่งของชีวิตเท่านั้น ความสะอาดสะอ้านเรียบร้อยและความดีทั้งกายและใจต่างหากที่เป็นของเที่ยงแท้คงทน ไม่เช่นนั้นนางงามทั้งหลายคงประสบความสำเร็จในชีวิตคู่กันทุกคน คงไม่มีเรื่องราวของกล้องวีดีโอสายลับมาให้ฉงนกันเล่นเป็นแน่
ผู้หญิงบางคนแม้ไม่ได้มีหน้าที่สะสวย แต่มีใบหน้าเรียบใส สดชื่น ก็ดูดีกว่าสาวสวยบางคนที่ต้องคอยพอกแป้ง เครื่องสำอางนานาชนิดเพื่อปิดบังริ้วรอยด่างดำเหี่ยวย่นทั้งหลาย ดังนั้นการทำให้ใบหน้ามีสุขภาพดีจึงนับว่ามีความสำคัญมากกว่าความสวยมากนัก คำว่าหน้ามีสุขภาพดีต้องสะอาดเกลี้ยงเกลา ไม่มีสิวฝ้าจุดด่างดำ ซึ่งต้องมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้เป็นเช่นนั้นได้
อันดับแรกต้องมีจิตใจที่ดีไม่ซีเรียส มองโลกนี้เลวร้ายไปหมดรู้จักพักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ คนที่นอนน้อย ๆ นะยังไงหน้าก็เหี่ยวเร็ว แล้วก็เรื่องของเลือดลมต้องดีด้วย ซึ่งเลือดลมก็สัมพันธ์กับสุขภาพจิตและพฤติกรรม รวมไปถึงกรรมพันธุ์ คนที่เลือดลมดีหมายถึงเลือดมีการสูบฉีดไหลเวียนดี ต้องออกกำลังกาย อบไอน้ำมีการขับถ่ายของเสียเป็นประจำ มีระบบการหายใจดี ไม่หายใจตื้น ๆ ดังนั้นการฝึกหายใจ เช่น การเดินจงกรม การฝึกสมาธิ ก็จะช่วยให้สวยได้เหมือนกัน ใช่แต่เพียงให้สุขภายและคุณภาพจิตดีขึ้นเท่านั้น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบคุณค่าทางโภชนาการก็เป็นปัจจัยทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย พูดถึงเรื่องการมีสุขภาพใบหน้าดีและจะให้ดูสวยงามด้วยแล้ว บ้านเรามีสมุนไพรอยู่ชนิดหนึ่งที่สามารถใช้เป็นเครื่องสำอางรักษาสิวฝ้า บำรุงผิวหน้าได้อย่างดีเยี่ยม มีทุกฤดูกาล หาซื้อได้ทุก ๆ หน้านิยมกินเป็นผัก รู้แล้วใช่ไหม ก็คือแตงกวายังไงล่ะ สาว ๆ เขารู้กันทั้งนั้นแหละว่าแตงกวามีประโยชน์ต่อผิวหน้ามากมาย ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวที่แพ้ง่ายบอบบาง ผิวแห้ง ผิวธรรมดาหรือผิวมัน ดังนั้นถ้าบ้านใดมีสาวน้อย สาวใหญ่อยู่ที่บ้านกันหลายคนก็ไม่ต้องสงสัยนะว่า ใครหนอเอาแตงกวามากินในห้องน้ำ ทำเอาคนใช้ห้องน้ำร่วมด้วยลื่นล้มมาหลายรายแล้ว ก็อยากสวยนะซิ
สารสกัดจากแตงกวาเขาใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางหลายชนิด เช่น ครีมบำรุงผิว ครีมล้างหน้า ครีมลบรอยเหี่ยวย่น ผลิตภัณฑ์หลังอาบแดด ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับตา ผลิตภัณฑ์ลอกหน้ารักษาฝ้า เป็นต้น ในแตงกวามีสารกาแลกโตส แมนโนส ไซโลส พรุกโตส คาเฟอิกเอซิด หรือมิโนแอซิด วิตามินบีสองและวิตามินซี เรียกได้ว่ามีสารที่เป็นเครื่องสำอางในฝันทีเดียว และในเมล็ดแตงกวามีกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้ามากมาย
หากใครอยากจะมีใบหน้าเกลี้ยงเกลาแก่ช้า ผิวบางสดใส ใช้แตงกวาเป็นประจำไม่ต้องไปใช้สบู่ฤทธิ์แรง ๆ หรือเครื่องสำอางแพง ๆ ด้วยซ้ำ เพราะยิ่งล้างหน้าบ่อย ๆ ใช้สบู่ยาแรง ๆ ยิ่งระคายเคืองทำให้เกิดสิวได้ง่าย และทำลายสุขภาพผิวหน้า ส่วนการใช้เครื่องสำอางมาก ๆ ก็อาจก่อให้เกิดการแพ้และการอุดตันของผิวหน้าได้สารพัด


<< ย้อนกลับ


 


 

Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
a
ข่าว - บทความสุขภาพ  |  ร่วมงานกันเรา  สินค้าอื่น ๆ ในเครือ

Copyright © 2005 ALL RIGHTS RESERVED
Green-X.com
order@green-x.com, greenxshop@gmail.com
0-2426-0099, 0-2426-7550-2
a