Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม


      

     

ค้นหาสินค้าจากชื่อสินค้า :    

เลือกสินค้าตามยี่ห้อ :     

      
Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม

หมวดหมู่สินค้า

การใช้งานเวบนี้

aa
สถิติการเข้าชม  15591
ตั้งแต่ มกราคม 2548
----------------------------------------

แนะนำเว็บนี้ให้เพื่อน
อีเมลคุณ

อีเมลเพื่อน

a



ใบทะเบียนพาณิชย์


 

    บทความสุขภาพ
 

    

 

a
 
อาหารยา..ประจำครัว(กระเทียม-หอม)
a

 


เภสัชโภชนา 2 โดย ภก.สรจักร ศิริบริรักษ์

รายละเอียด :
หลายท่านคงทราบข่าวกันแล้วว่า กระเทียมช่วยลดโคเลสเตอรอล ป้องกันมะเร็ง เพิ่มภูมิคุ้มกันโรค ฯลฯ
ตั้งแต่ปี ค.ศ.1983 ที่ห้องสมุดทางการแพทย์แห่งชาติมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ สามารถรวบรวมงานวิจัย เกี่ยวกับกระเทียมได้แล้วไม่น้อยกว่า 125 ชิ้น ในปี ค.ศ. 1944 Chester J. Cavallito สามารถแยกสาร Allicin ซึ่งมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อได้สำเร็จ
สารอัลลิซินเป็นสารประกอบพวกกำมะถันสามารถสลายตัวให้ diallyldisulfide และสารประกอบของกำมะถันอื่นๆ ซึ่งมีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว การใช้กระเทียมทางยาจึงต้องใช้กระเทียมสดที่ยับมีกลิ่นฉุนอยู่
ดังนั้น หากท่านรับประทานกระเทียมสดได้ ก็ไม่ควรซื้อผลิตภัณฑ์อื่นๆมาใช้ให้สิ้นเปลืองเงินเสียเปล่าๆ
ท่านที่เป็นนักบริโภคขาหมู เคยสังเกตไหมว่าผู้ขายบางรายจะมีกระเทียมสดเป็นเครื่องเคียงให้ด้วยราวกับรู้ว่ามื้อนี้ท่านบริโภคโคเลสเตอรอลสูง จึงต้องแก้ด้วยกระเทียมสด
“กระเทียมช่วยได้หรือ”
เป็นเช่นนั้นจริงๆ นักวิทยาศาสตร์พบว่า การรับประทานกระเทียมสดขนาด 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม จะช่วยลดปริมาณโคเลสเตอรอลในกระแสเลือด และป้องกันโรคหัวใจได้
ในปี ค.ศ. 1987 Dr. Benjamin Lau และคณะ ทำการทดลอง ณ มหาวิทยาลัย Loma Linda แคลิฟอเนีย พบว่า กระเทียมหนึ่งหัว (ประมาณเก้ากลีบ) ต่อวัน ช่วยลดโคเลสเตอรอลตัวร้าย และไขมันในเลือดได้ใน 70 เปอร์เซ็นต์ของอาสาสมัคร เขายังพบว่า ในช่วงเดือนแรกของการรักษาด้วยกระเทียม ปริมาณโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดจะสูงขึ้น เล็กน้อย ก่อนที่จะทยอยลดลงในสี่เดือนถัดมา
นอกจากนี้ยังมีการวิจัยพบประโยชน์ของกระเทียมอีกมากมาย เช่น การทดลองในอินเดียช่วยเพิ่มความรู้ ในการใช้กระเทียมอย่างถูกวิธี Dr. M. Sucur รายงานว่า จากการใช้กระเทียมกับผู้ป่วยสองร้อยคน พบว่า หลังจากที่โคเลสเตอรอลลดถึงระดับน่าพอใจแล้ว กระเทียมสดเพียงวันละสองกลีบก็เพียงพอที่จะป้องกันการเพิ่มของโคเลสเตอรอลได้
เช่นเดียวกับหัวหอม เพื่อนสนิทของกระเทียมหัวหอมมีสารสำคัญ ไซโคลอัลลิอิน (Cycloallliin) ซึ่งมี คุณสมบัติคล้ายกระเทียม
นายแพทย์วิกเตอร์ เกอร์วิช ผู้อำนวยการสถาบันการวิจัยระบบเลือดแห่งบอสตัน ได้ทดลองให้ผู้ป่วยที่มีระดับ โคเลสเตอรอลชนิดดี (HDL) ต่ำถึงจุดวิกฤติจำนวน 20 คน รับประทานหอมหัวใหญ่ดิบทุกวัน วันละประมาณครึ่งหัวเป็นเวลาติดต่อกันสองเดือน พบว่าร้อยละเจ็ดสิบห้าของผู้ป่วยมีปริมาณ HDL เพิ่มขึ้นร้อยละยี่สิบถึงร้อยละสามสิบในเวลาสองเดือน และยับพบว่าระดับโคเลสเตอรอลโดยรวม (Total Cholesterol) ในกระแสเลือดลดลงน่าพอใจ
เขายับพบว่า หอมหัวใหญ่เพียงครึ่งหัวต่อวัน ก็เพียงพอที่จะให้ผลในการลดโคเลสเตอรอลตัวร้าย (LDL) และเพิ่มโคเลสเตอรอลที่ดี (HDL) และหอมสดเท่านั้นที่จะทำหน้าที่นี้ได้ดีที่สุด


<< ย้อนกลับ


 


 

Green-X.com ทางเลือกใหม่ของคนรักสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
a
ข่าว - บทความสุขภาพ  |  ร่วมงานกันเรา  สินค้าอื่น ๆ ในเครือ

Copyright © 2005 ALL RIGHTS RESERVED
Green-X.com
order@green-x.com, greenxshop@gmail.com
0-2426-0099, 0-2426-7550-2
a